Phở bò là xưa rồi, quán phở này của Hà Nội vừa lên sóng đài MBC Hàn Quốc là khiến khán giả “phát sốt” ngay
Phở từ lâu đã được xem là món ăn đại diện ẩm thực Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Thế nhưng, nếu để ý kỹ thì bạn sẽ phát hiện ra rằng hầu như từ trước đến nay khi nhắc đến phở thì người ta thường nghĩ ngay đến phở bò vốn đã rất thân thuộc. Tuy nhiên, đài MBC Hàn Quốc đã khiến khán giả phát sốt lên khi quay những thước phim khôn xiết đẹp mắt về món phở gà tại một quán ăn ở Hà Nội.
Quán phở này là Phở gà Mai Anh (32 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bạn nhé. Nhìn từ bên ngoài thì quán cũng chỉ là căn nhà nhỏ đơn giản chứ không phải nhà hàng trải qua cao cấp gì thế nhưng món ăn của quán lại được nhà đài khen ngon chuẩn vị.
Phía trước quán là một chiếc tủ chứa nhiều vật liệu nấu phở gà nhìn hấp dẫn hết sức. Vừa bước qua cửa quán là bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi thơm phức mũi từ nồi nước dùng đang sôi bốc khói ngùn ngụt. Khi nước lèo được cho vào bát phở thì sức nóng của nước khiến cho các nguyên liệu càng dậy mùi thơm càng khó cưỡng hơn nữa.
Bát phở lúc này sóng sánh mỡ gà nên có ánh lên màu vàng trông quyến rũ chẳng thể tả. Đặc biệt, màu trắng của sợi phở, màu xanh của rau thơm, hành lá, màu vàng của thịt gà lại càng làm cho bát phở trông bắt mắt và ngon hơn bội phần.
Ngoài vật liệu là thịt gà thì ở quán phở này còn dùng thêm các bộ phận của lòng gà và trứng non. nước dùng và thịt gà đã đủ ngon ngọt lại cho thêm các nguyên liệu khác như trứng, gan, lòng, mề,... thì càng tăng độ béo độ ngon cũng như độ quyến rũ của món ăn. Nhìn bát phở gà vàng ươm trứng là trứng thế này thì đố ai có thể kiềm lòng cho được.
Không chỉ đơn giản là quay cảnh món ăn đẹp mắt, quyến rũ mà khi đến đây thì đài MBC còn nghiên cứu cả cách ăn phở gà để chỉ dẫn cụ thể hơn cho khán giả đang ngồi trước màn hình chăm chú theo dõi. Trong đoạn clip, đài MBC đã ghi hình lại vài gia vị đặc trưng khi ăn phở gà. Dịch tài liệu kỹ thuật Thứ nhất đó là nước mắm, gia vị truyền thống chẳng thể thiếu trong hồ hết các món ăn của người Việt.
Kế đến là hủ tương ớt đỏ au quyến rũ mà những ai thích ăn cay đều không thể bỏ qua. ngoại giả, khi ăn phở bất kể là phở bò hay gà đều chẳng thể thiếu một ít tỏi ngâm chua chua và cay nồng.
ngoại giả, khi ăn phở, hủ tiếu hay các món nước khác thì có một loại vật liệu làm gia vị chẳng thể thiếu ở Việt Nam khiến người nước ngoài ưa đó chính là chanh. Chỉ cần vắt một ít chanh vào bát là phần nước dùng trở thành ngon và vừa miệng hơn rất nhiều. Đặc biệt, món phở gà nếu thiếu quẩy nóng là mất đi phần nào độ ngon bạn nhé.
Đài MBC còn kỹ lưỡng hướng dẫn cách ăn quẩy nóng với phở gà bởi nhà đài cũng biết rằng đa phần khán giả Hàn Quốc đều lạ lẫm với món ăn này. Cách ăn quẩy nóng cũng tùy thị hiếu, có người ăn riêng lẻ quẩy nóng với phở nhưng cách làm phổ thông là xé quẩy nóng thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát phở đang nóng và ăn cùng. Phở đã ngọt nhạt lại thêm quẩy nóng béo ngậy thì đúng là sự phối hợp trên cả ráo trọi nhé.
Phở gà không là món đặc sản ở bất cứ vùng nào ở Việt Nam. Bởi bạn có thể tìm thấy món ăn này ở miền Bắc, miền Trung hay các tỉnh miền Nam. Tuy nhiên, tùy từng vùng miền khác nhau mà hương vị của bát phở cũng có thay đổi đôi chút. Từ trước đến nay hồ hết người nước ngoài đều biết đến ẩm thực Việt Nam qua món ăn đại diện là phở bò. Lần này, nhờ có clip quay đẹp mắt của đài MBC Hàn Quốc mà thêm một món phở khác của Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế biết đến rồi nhé.
Nguồn: 전주MBC Original
Nhận xét
Đăng nhận xét